Món ăn giá trị dinh dưỡng cao
Tháng Mười Hai 25, 2020

Món ăn giá trị dinh dưỡng rất cao

By minhanh

Gạo nếp, miền Nam gọi là tiếp. Nếp là một trong ngũ cốc thông thường, nhưng lại là thức ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời cũng có thể chữa một số bệnh rất công hiệu.

1. Cơm nếp, thịt gà ri (gà ác)

Cơm nếp ăn với thịt gà ri xào gừng (theo cách Triều Châu, miền Nam quen gọi là người Tiều) là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp người bệnh vừa khỏi chóng hồi phục sức khỏe.

Với người lao tâm, lao lực do làm việc trí óc, các em học sinh học quá nhiều trước kỳ thi hoặc người lao động chân tay cật lực thì thức ăn giúp cho người khỏe thể xác lẫn tinh thần.

Lương y Trần Tiểu Hy cho biết là thức ăn này giúp người nam cực kỳ sung sức, bền bỉ, tạo được hạnh phúc gối chăn, nhất là những người sau khi giao hợp mệt lả, người dã dượi, hôm sau không muốn làm việc gì cả.

Sản phụ ăn thức ăn này thì sữa dồi dào, ngực to mà săn chắc sau khi hết cho con bú, da thịt lại trắng hồng, mịn màng như dưới da có một lớp mỡ, người Pháp gọi “Leint de marbre” – làn da mịn như cẩm thạch”, rất quyến rũ. Bộ ngực của người mẹ cho con bú xong lại to hơn trước, vẫn săn chắc, rất đẹp, khác hẳn với người không dùng thức ăn này.

Một đặc điểm nữa là dùng thường xuyên món ăn này thì người đó rất sung sức, thích hoạt động, tăng thêm năng suất lao động trí óc và cơ bắp.

Thức ăn này cũng chữa được chứng yếu sinh lý của người từ năm 50 đến 60 tuổi trở đi, dương vật không cương lên mạnh, giao hợp không bền, xuất tinh nhanh.

2. Nếp nấu cháo bồ câu ra ràng

Bồ câu ra ràng tức là bồ câu non, làm sạch lông, thui qua, mổ ruột, làm cho sạch, nấu cháo gạo nếp ăn là một thức ăn bổ dưỡng cực kỳ quí, giúp hai vợ chồng cực kỳ sung sức, tạo được hạnh phúc trong tình chăn gối, được ngự y họ Trần của triều đình Huế gọi là “Cứu tinh của các đôi vợ chồng trẻ”. Nếu muốn tăng cường khả năng dinh dưỡng thì trước khi đi ngủ, nên uống thêm nước cơm cơm, hoặc toa thuốc cơm đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn

Táo (bán ở chợ, loại khô nhập từ miền Bắc hay của Trung Quốc) 1 ký

Nho khô 1 ký

Hai thứ này đổ cơm nếp vào ngập, ngâm khoảng nửa tháng bắt đầu uống trước khi vào giường.

Nếu người nam có chứng nhức lưng thì ngâm thêm vị đỗ trọng (mua ở các tiệm thuốc Đông y, lựa thứ tốt có nhiều nhựa).

Nếu người nam do giao hợp quá nhiều (mỗi đêm trên hai lần), người dã dượi thì ăn thức ăn trên, uống kèm với nước trà gừng, sẽ… “mạnh như thần”, theo kinh nghiệm của lương y người Hoa, Quách Sến ở chợ Vườn Chuối, Sài Gòn cũ. •

Và theo lương y Nguyễn Văn Phấn, nguyên phó giám đốc bệnh viện Y Học Dân Tộc Tiền Giang, trưởng phòng thừa kế thì người nữ nào cảm thấy kém nhiệt tình hoặc ít thỏa mãn trong tình chăn gối, ăn món này vào thì chắc chắn sẽ là biểu hiện trác tuyệt của tình yêu trong việc ân ái mặn nồng, hưởng tuyệt đỉnh của niềm hoan lạc.