Tháng Mười Hai 18, 2020

Trẻ em bị ban nên làm như nào?

By minhanh

Theo lương y Nguyễn Văn Phấn thì các loại ban trắng, ban đỏ… đều không phải khó chữa, duy chỉ có một điều là cần phải tuân theo những lời chỉ dẫn của những người đã có kinh nghiệm về việc chữa bệnh ban.

Những việc cần làm theo

1. Thịt gà ri (gà ác) nấu cháo đậu xanh với lá dâu tằm ăn chỉ cho trẻ nhỏ ăn khi đã hết bệnh hoạn. Ăn đây là ăn để trừ căn.

Còn trẻ đang bệnh ban thì đừng bao giờ cho ăn vì nó mát, bạn không lộ ra hết, cứ lặn hụp làm cho bệnh kéo dài năm này qua năm khác. – Người Việt Nam hiểu nhầm, hễ trẻ nhỏ bị bệnh ban lật đật đi tìm mua gà ri về nấu cháo đậu xanh, lá dâu tằm ăn tưởng là để cho “ra ban”. Thật ra, muốn ban gì bất kỳ lộ ra thì người phải ấm bình thường. Ăn đồ mát tức nhiệt độ trong cơ thể hạ xuống, mà hạ thân nhiệt thì bạn lại không lộ ra.

2. Muốn ban đỏ, trắng… lộ ra cho hết thì bắt một con cóc làm thịt, lột da, bỏ tất cả đồ lòng, rửa thật sạch nấu với lá mướp (loại mướp nào cũng được), như nấu canh mà ăn, hoặc băm nhuyễn với lá mướp nấu ăn cũng tốt.

Trẻ còn bú thì người mẹ ăn, sữa cho trẻ bú có chất và cũng giúp cho trẻ ra hết ban

Theo lương y Nguyễn Văn Phấn thì chỉ cần ăn thịt cóc nấu lá mướp, đúng như lời dặn trên đây còn thuốc thì bất kỳ thuốc
ban nóng nào, ngay cả mua thuốc cảm nóng, ban nóng ở hiệu thuốc tây uống cũng được.

Lương y Nguyễn Văn Phấn cho biết là đã mách giúp nhiều người có kết quả gần như một trăm phần trăm.

Nói là gần như một trăm phần trăm, vì người gặp lại nói kết quả tốt, và người (chỉ số ít) không gặp lại thì không rõ con của họ có thật hết bệnh ban hay không.

Bạn thấy đấy, với cách chữa hữu hiệu này phần nào đã giúp bạn có những xử lý ban đầu. Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhiều hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!